Nguyên nhân và đối tượng sử dụng Cốm Nhuận Tràng Nhi Duy Minh

- Đi đại tiện không đúng giờ (Một số bà mẹ không rèn thói quen đi đại tiện cho trẻ theo khung giờ nhất định trong ngày, trẻ ham chơi nín nhịn việc đi đại tiện hoặc khi tới lớp, trẻ sợ cô giáo không dám xin đi đại tiện nên kìm nén về nhà mới đi. Lâu dần dẫn đến táo bón cho trẻ)

1. Trẻ em

– Trẻ em uống ít nước (Uống ít nước là nguyên nhân phổ biến khiến trẻ nhỏ bị táo bón. Nhiều trẻ thường xuyên chạy nhảy, nô đùa nhưng không uống nước lọc, hoặc chỉ uống rất ít. khiến trẻ đi tiểu nhiều hơn, cơ thể trẻ thiếu nước dẫn tới táo bón.)
– Đi đại tiện không đúng giờ (Một số bà mẹ không rèn thói quen đi đại tiện cho trẻ theo khung giờ nhất định trong ngày, trẻ ham chơi nín nhịn việc đi đại tiện hoặc khi tới lớp, trẻ sợ cô giáo không dám xin đi đại tiện nên kìm nén về nhà mới đi. Lâu dần dẫn đến táo bón cho trẻ)
– Trẻ mà một tuần đi vệ sinh 2 lần/tuần
– Trẻ em lười ăn rau(Chất xơ giúp giữ nước trong ruột già và giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn. Nếu trẻ ăn nhiều chất đạm, ít chất xơ, ăn không đủ lượng đủ chất sẽ dẫn tới tình trạng táo bón kéo dài.)
– Trẻ dùng thuốc thường xuyên (Trẻ bị ốm yếu, còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu, viêm đường hô hấp,… phải chữa trị trong một thời gian dài, sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau, uống nhiều kháng sinh,… cũng dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa và táo bón.)

Nguyên nhân và đói tượng

2. Người lớn

– Những đối tượng hay dùng đồ ăn liền.
– Bệnh trầm cảm (Trầm cảm khiến người bệnh thích nằm một chỗ, ăn uống không cân bằng và điều độ, ăn ít chất xơ,… có thể gây ra vấn đề về đường ruột.
– Với những đối tượng lá dân văn phòng hay bị táo bón, những đối tượng làm việc với cường độ cao mà ít có thời gian nghỉ ngơi, ít vận động
– Những người hay dùng thuốc (Các loại thuốc giảm đau, đặc biệt là thuốc phiện và ma túy có thể gây bệnh táo bón
– Do uống ít nước.
Tác hại của táo bón ở người lớn Táo bón có thể gây ra các biến chứng khá trầm trọng như trĩ, hậu môn, sa trực tràng do phải rặn mạnh mỗi khi đi đại tiện. Khi bị các hiện tượng trên, đi ngoài bị đau nên bệnh nhân ngại đi, do đó, lại càng táo bón hơn, tạo thành một cái vòng luẩn quẩn.

3. Phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai
– Do chèn ép các cơ ở bụng
– Ít vận động
– Đi tiểu nhiều nhưng ngại uống nước ( đặc biệt vào ban đêm)
– Do uống sát và canxi bổ xung
Phụ nữ cho con bú
– Do ăn kiêng trong quá ăn uống và sinh hoạt
– Không uống đủ nước
– Ít vận động

previous arrow
next arrow
ArrowArrow
Slider

Cốm Nhuận Tràng Nhi Duy minh