Chữa táo bón cho trẻ cả năm không khỏi, mẹ hãy dùng ngay cách này 3

Rất nhiều trẻ táo bón cả năm trời không khỏi, dùng đủ biện pháp mà không ăn thua. Khi nhiều mẹ vẫn đang hết sức đau đầu về vấn đề này, thì chị Nguyễn Hoài Thu (Đồng Nai) đã tìm được tuyệt chiêu giúp bé Bông vượt qua táo bón nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Ảnh minh họa

Con táo bón từ lúc ăn dặm

Theo lời chị Hoài Thu, bé Bông (26 tháng tuổi) trước đây rất mập mạp, ăn tốt, đi ngoài tốt. Nhưng từ khi 13 tháng, chị cho Bông ăn cháo thì con bắt đầu có tình trạng táo bón. Chị Thu chia sẻ: “Ban đầu Bông chỉ hơi khó đi hơn các bạn nhưng vẫn đi đều hàng ngày. Nhưng tình trạng của con ngày 1 nặng có khi cả tuần không đi được, việc đi đại tiện rất cực khổ..”.

Trước tình trạng táo bón ngày càng nặng của Bông, chị Thu đã cho con đi khám và được chẩn đoán táo bón chức năng. Chị Thu lo lắng: “Bác sĩ nói em Bông bị táo bón chức năng thông thường, chỉ cần dùng thuốc nhuận tràng và ăn nhiều chất xơ là đỡ…”. Nghe lời khuyên, chị cũng cho con uống thuốc mềm phân và đúng thật Bông đã đi được. Tuy nhiên, sau khi ngừng sử dụng, Bông lại tiếp tục bị táo. Thuốc mềm phân bác sĩ khuyến cáo chỉ dùng 2 tuần do lâu ngày có thể gây mất nước điện giải. Chị Thu càng thêm lo lắng vì không biết dùng gì để giúp con.

Từ ngày táo, chế độ ăn của con đã được chị Thu hết sức chú ý nhưng Bông kém ăn hẳn. Dù có ép ăn được thêm rau, uống nước nhưng tình trạng của Bông cũng cải thiện không đáng kể. Mỗi lần đi vệ sinh trở thành cuộc chiến của cả 2 mẹ con. Quá sốt ruột, chị Thu tìm hiểu kinh nghiệm các mẹ cũng có con bị táo, chị cho Bông thử dùng men vi sinh, men sống các loại nhưng hết cả mấy liệu trình mà con không đỡ. Chị Thu tâm sự: “Nhiều khi đến cả tuần con bé không đi, ngày nào cũng ngồi bô khóc ầm ỉ, thương con quá, chị lại thụt cho cháu…”. Dù vẫn biết thụt nhiều không tốt nhưng đến cả năm trời con cứ táo suốt, chị Thu đành đánh liều sử dụng để giải quyết cho con.

Táo bón cả năm trời, từ táo bón chức năng dẫn tới bệnh lý khác

Suốt gần 1 năm chạy chữa từ các biện pháp dân gian đến sử dụng các chế phẩm chống táo bón khác nhau như men vi sinh, thuốc nhuận tràng, thuốc thụt…mà tình trạng của Bông ngày càng trầm trọng. Bông bắt đầu có hiện tượng đi phân cục lớn, thi thoảng chảy máu hậu môn. Tệ hơn, Bông nhịn đi cầu và có dấu hiệu lệ thuộc vào thuốc thụt, con mất dần phản xạ rặn. Chị Thu rất hoang mang và lo lắng. Chị nhờ cô bạn là Bác sĩ tiêu hóa khám lại cho Bông. ” Cho con đi khám lại, bác sĩ chẩn đoán, trực tràng của con hơi giãn, nếu không điều trị tốt táo bón con có thể bị phình giãn trực tràng. Chị nghe xong mà tá hỏa, không biết làm thế nào. Nhìn con bé chẳng còn bụ bẫm, kém ăn lại còn có nguy cơ bị bệnh mà chị buồn mà thương con quá, cách gì cũng dùng rồi, giờ bó tay,…”

previous arrow
next arrow
ArrowArrow
Slider

Cốm Nhuận Tràng Nhi Duy minh

PHẢN HỒI CỦA CÁC MẸ VỀ NHUẬN TRÀNG NHI DUY MINH